Ngày đăng

Câu hỏi thường gặp – FQA Máy in hóa đơn( máy in bill )

Không chỉ những khách hàng có ý định mua máy in hóa đơn mà những người đang trực tiếp sử dụng máy in hóa đơn cũng có những câu hỏi băn khoăn muốn biết được câu trả lời chính xác. Và sau đây mình sẽ ghi lại những câu hỏi liên quan đến máy in hóa đơn để mọi người có thể tìm được câu trả lời một cách nhanh nhất.

 

Q: Tại sao máy in hóa đơn lại không hoạt động được?

A: Trong trường hợp máy in hóa đơn không hoạt động thì người dùng cần kiểm tra các vấn đề sau:

Hãy kiểm tra lại các dây cắm của máy in, kiểm tra xem đèn tín hiệu có hoạt động hay không, dây mạng có bị lỏng chân khi cắm hay không, kết nối mạng có tín hiệu hay không.

Hãy chú ý xem máy in hóa đơn đó đã được bật nên chưa.

Q: Tại sao máy in hóa đơn lại in được mỗi nửa khổ giấy in?

A: Lỗi này là do driver có thể không phù hợp do cài đặt nhầm driver của loại máy khác. Hãy gỡ bỏ hoàn toàn driver cũ và cài lại một bản driver phù hợp với model máy in.

Q: Khi in hóa đơn thấy mực bị mờ không rõ nét, làm sao để khắc phục lỗi này?

A: Nguyên nhân mực bị mờ có thể là do hộp mực gần hết ở máy in kim khi đó cần đổ thêm mực vào hộp mực hoặc lắp hộp mực mới đầy vào sử dụng thay thế.

Đối với máy in nhiệt thì có thể mờ do giấy in nhiệt. Người dùng nên chọn mua những loại giấy in chính hãng chất lượng để đảm bảo mực in ra được rõ nét.

Q: Tại sao máy in hóa đơn nhiệt khi in lại không ra mực?

A: Hãy kiểm tra xem giấy in của máy in hóa đơn nhiệt bạn đang dùng đã được lắp đặt đúng chưa nhé. Có thể do lắp giấy sai nên khi in ra mực không in lên trên giấy. Hãy mở nắp máy in ra và đặt lại giấy in cho đúng.

Q: Máy in hóa đơn khi in không hiển thị hết nội dung còn in tràn chữ ra cả lề giấy?

A: Nguyên nhân này cũng là lỗi driver của máy in chưa được phù hợp. Việc cài sai driver cho máy in khiến máy in không in đúng nội dung trọn vẹn trong kích cỡ khổ giấy in. Việc làm bây giờ là gỡ driver cũ mà cài lại driver  chuẩn nhất cho máy in hóa đơn.

Q: Tôi đang in hóa đơn nhưng máy không tự động cắt giấy, không biết tại sao?

A: Có thể do dao cắt có chất lượng không tốt, bị cong vênh hoặc bị mỏng khi dùng nhiều, sau khi cắt giấy lần trước đó dao cắt đã không tự động quay lại vị trí cắt giấy. Với sự cố này người dùng hãy thử quay bánh nhông theo chiều kim đồng hồ để dao cắt trở về vị trí cắt ban đầu, hoặc dao bị cong vênh cần thay thế dao mới nếu không tình huống không cắt giấy sẽ bị lặp lại nhiều lần.

Q: Tại sao đèn báo trên máy in hóa đơn không có tín hiệu?

A: Nguyên nhân đèn báo trên máy in hóa đơn không sáng là do đèn bị đứt mạch hoặc cháy bóng. Hãy thử thay bóng đèn mới nếu không được thì chạy lại đường dẫn cho bóng đèn. Đảm bảo sau khi thực hiện đèn sã sáng ngay.

Q: Tại sao tôi cắm nguồn mà máy in hóa đơn không vào điện?

A: Nếu máy in hóa đơn gặp lỗi này có thể là do dây cắm vào nguồn điện bị hư hỏng, dây bị đứt trong quá trình sử dụng lâu dài. Cũng có thể một nguyên nhân khác là các đầu cắm bị lỏng khó tiếp xúc nên điện không vào. Khi đó cần phải thay thế bằng dây cắm mới cho máy in hóa đơn.

Q: Không thấy kết nối với máy in hóa đơn từ máy tính?

A: Có nhiều nguyên nhân gây nên sự mất kết nối này như là dây kết nối bị lỏng, driver bị mất hoặc lỗi từ cho phép kết nối máy chủ. Để khắc phục tình trạng này người dùng hãy thực hiện các cách sau:

Hãy kiểm tra lại để chắc chắn sự kết nối không bị gián đoạn, dây cắm không bị tuột hay bị lỏng.

Nếu máy tính của bạn có thể kết nối với máy in qua mạng Lan thì dò tìm driver máy in hóa đơn bằng thao tác START ->Devices and Printers -> Add a printer-> Add a network…Nếu trên đó hiển thị loại máy in ta cần thì ta kích vào chọn và chờ cài đặt.

Trong trường hợp đã cài driver mà máy in hóa đơn không nhận được lệnh thì máy tính cần cài lại win và driver máy in hóa đơn chính xác.

Q: Khi thực hiện lệnh in hóa đơn két đựng tiền không tự mở mặc dù hai thiết bị đã được kết nối với nhau, tôi phải làm sao?

A: Với sự cố này nhiều nguyên nhân gặp phải là sự tương thích giữa két tiền và máy in. Nhiều người dùng đã không chú ý về sự phù hợp này. Khi máy in hoạt động cùng thiết bị không được hãng sản xuất khuyến cáo sẽ hay gặp sự cố này. Hãy đảm bảo rằng máy in hóa đơn của bạn tương thích với két sắt đựng tiền.

Nếu phần mềm và két đựng tiền phù hợp thì người dùng hãy kiểm tra lệnh điều khiển phần mềm. Thông thường, trước khi muốn máy in tự mở két tiền thì nhiều thiết bị cần cài đặt lệnh cho phép từ phần mềm. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ cài đặt lại lệnh cho máy in hóa đơn trong trường hợp này.

Q:Tại sao khi in hóa đơn một số dữ liệu lại bị mất đi?

A: Hầu hết những nguyên nhân gây ra lỗi mất dữ liệu được hiển thị trên máy in đều thông qua phương thức giao tiếp bị lỗi làm cho máy in không nhận đủ dữ liệu.

Người dùng hãy thực hiện cách sau để khắc phục lỗi: Lấy một file in nhiều dữ liệu để test và tiếp tục gửi lệnh thực hiện file đó tới máy in hóa đơn. Trong khi máy đang xử lý lệnh in đó thì hãy mở nắp máy in ra ngay lập tức và dữ liệu truyền sẽ bị dừng lại.Trong trường hợp tín hiệu thông tin vẫn tiếp tục được truyền đi thì có thể máy đang gặp lỗi ở phương thức giao tiếp.

Ngoài ra, người dùng cũng chú ý tới cable bị sai cũng là nguyên nhân máy in báo lỗi như trên.

Q: Tại sao khi thực hiện lệnh in hóa đơn, sau khi in xong hóa đơn toàn dấu chấm hỏi?

A: Nguyên nhân là vì máy in hóa đơn nhận được định khung lệnh truyền dữ liệu bị sai nên khi in ra sẽ có kết quả hóa đơn như vậy. Cách khắc phục vấn đề này là:

Kiểm tra cổng giao tiếp serial của máy in hóa đơn với các thiết bị điều khiển khác xem có tương thích phần mềm với nhau không. Hãy chú ý tới các thông số cần được trùng khớp với nhau giữa các thiết bị là stop bít, parity hay baudrate.

Kiểm tra các thông số trên máy in hóa đơn và máy tính. Thông qua ứng dụng chung thiết lập thông số trên hai thiết bị sao cho khớp nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *