Notice: Undefined variable: danhmuc in /home/chippos/domains/chippos.vn/public_html/app/addons/my_changes/func.php on line 142

Notice: Undefined variable: danhmuc in /home/chippos/domains/chippos.vn/public_html/app/addons/my_changes/func.php on line 144

Notice: Undefined index: next in /home/chippos/domains/chippos.vn/public_html/app/addons/seo/controllers/frontend/news.post.php on line 38
Câu hỏi thường gặp – FQA Máy đếm tiền

Câu hỏi thường gặp – FQA Máy đếm tiền

Máy đếm tiền đã được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Và không ít người dùng có những câu hỏi thắc mắc liên quan đến máy đếm tiền. Bài viết dưới đây mình sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất về máy đếm tiền để người dùng có thể tham khảo.

Q: Nên mua máy đếm tiền loại nào tốt nhất?

A: Đây chính là câu hỏi nhiều người muốn biết. Và để mua được những chiếc máy đếm tiền tốt thì người dùng nên chọn những sản phẩm máy đếm tiền từ các thương hiệu nổi tiếng với nhiều sản phẩm tốt và được người dùng đánh giá cao như: oudisxiudunxinda, ngoài ra còn có silicon, henry, balion. Hãy chọn địa chỉ tin cậy để mua được những sản phẩm chính hãng thì sẽ luôn đảm bảo được chất lượng cao.

Q: Máy đếm tiền bỗng dưng bị đếm sai tổng tiền, nhảy số đếm?

A: Nếu máy đếm tiền gặp phải sự cố này rất có thể nguyên nhân gây nên là một trong số lý do sau:

Đầu tiên là do bụi bẩn, rất nhiều chiếc máy đếm tiền do lâu ngày sử dụng bị bám bụi vào các chi tiết như mắt đếm hoặc khay đếm tiền. Giải pháp bây giờ là người dùng cần vệ sinh toàn bộ chi tiết của máy đếm tiền.

Nguyên nhân tiếp theo có thể do mắt đếm bị hỏng hoặc là khay đếm gặp sự cố. Trong trường hợp này hãy thử thay mắt đếm mới hoặc khay đếm mới là cách đơn giản nhất. Nếu người dùng muốn sửa chữa hai bộ phận này hãy đến địa chỉ tin cậy để nhận được sự trợ giúp.

Nguyên nhân nữa là do máy đếm tiền sử dụng trong thời gian lâu ngày giữa các bánh răng và đệm cao su đã tạo nên khe hở lớn do quá trinh bào mòn xảy ra. Việc làm bây giờ là điều chỉnh núm xoay( nằm ở vị trí phía dưới khay cho tiền vào) và xoay theo chiều kim đồng hồ khoảng một đến hai vòng. Nếu khe hở giữa đệm cao su và bánh răng lớn quá  sau khi chỉnh sửa cần phải thay đệm cao su mới cho máy đếm tiền.

Ngoài ra hãy kiểm tra xem tiền có bị ướt và dính vào nhau không, nhiều trường hợp các tờ tiền dính vào nhau làm máy đếm nhầm 2 tờ là 1.

Cũng có một sô trường hợp do người dùng sử dụng máy đếm tiền không đúng cách, chưa hiểu rõ vê cách dùng, thả tiền không đúng cách. Do đó, trước khi sử dụng người dùng nên tìm hiểu về nguyên lý cũng như cách thức sử dụng chuẩn xác của loại máy đếm tiền đó.

Q: Tại sao máy đếm tiền khi đếm lại gây nên tiếng ồn lớn?

A: Máy đếm tiền bỗng dưng kêu to tạo ra tiếng ồn lớn có thể do bụi bẩn bám vào khi đó cần phải vệ sinh lại toàn bộ máy đếm tiền. Ngoài ra còn có nguyên nhân khác là khay đựng tiền bị hẹp. Khay đựng tiền của máy đếm tiền không hoàn toàn là cố định, do vậy người dùng có thể điều chỉnh cho khay rộng hơn bằng việc điều chỉnh nút xoay bên dưới nút điều khiển. Người dùng cũng cần chú ý độ rộng của khe đựng tiền nên phù hợp với từng loại tiền.

Q: Tại sao máy đếm tiền không nhận diện được tiền giả?

A: Bởi trong máy đếm tiền có thiết bị phát hiện tiền giả là mắt thần đếm tiền với bộ cảm biến gồm các nhiều chùm tia hồng ngoại và nhiều chùm tia tử ngoại. Trong trường hợp máy đếm tiền không phát hiện được tiền giả hoặc nhận diện tiền giả không chính xác thì rất có thể bộ phận mắt thần này gặp sự cố, do vậy  cần mang máy đếm tiền đi sửa chữa tại đại lý bảo hành chuyên nghiệp.

Ngoài ra còn có thể do phần mềm chương trình của máy đếm tiền chưa được cập nhật kịp thời các công nghệ phát hiện tiền giả mới nhất bởi tiền giả ngày càng được tinh vi hơn. Do đó, hãy cập nhật phần mềm phiên bản mới nhất để máy vận hành tốt chức năng phát hiện tiền siêu giả.

Q: Tại sao máy đếm tiền không thấy báo lỗi nhưng cho tiền vào máy lại không chạy?

A: Bụi bẩn cũng là một nguyên nhân khiến máy đếm tiền không chạy. Nếu không thì chỉ có thể là dây curoa bị đứt nên mới xảy ra lỗi như vậy. Biện pháp khắc phục là cần thay thế dây curoa mới cho máy đếm tiền.

Q: Máy đếm tiền đang cắm nguồn mà máy lại báo điện không vào là do đâu?

A: Với vấn đề này người dùng cần bình tĩnh kiểm tra lại dây nguồn xem có bị lỏng hay không. Hãy cắm lại dây nguồn cho chắc chắn. Hoặc không hãy kiểm tra cầu chì phía sau máy có bị đứt hay không. Trường hợp dây cầu chì bị đứt thì thay thế dây khác là nguồn điện sẽ được.

Q: Tại sao máy đang đếm loại tiền này nhưng lại nhận diện nhầm sang loại tiền khác?

A: Máy đếm tiền nhận diện nhầm loại tiền có thể do mắt thần đọc tiền đã bị bẩn. Cũng có thể là mắt thần đọc tiền đã bị hỏng. Biện pháp bây giờ là hãy lau sạch bụi bẩn trên thiết bị đặc biệt là mắt thần đọc loại tiền, nếu không được cần mang thiết bị đi sửa chữa lại hoặc là thay thế mắt thần đọc tiền mới.

Nguyễn Quốc Vinh |05/24/2024 |Lượt xem: 721